Giao mùa đầu năm học, đừng để bé bị ho! - Siro Ho Ivylix
# # # #
#

Giao mùa đầu năm học, đừng để bé bị ho!

Thời điểm giao mùa với sự thay đổi thời tiết thất thường khiến các bé rất dễ bị ho. Đây luôn là nỗi lo đối với các bậc cha mẹ nhưng không phải ai cũng hiểu biết đúng đắn về các loại thuốc để chăm sóc cho con một cách tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu những loại thuốc ho phổ biến nhất để giúp các bé khỏe mạnh cho mùa nhập học đầy hứng khởi.

 

Ho – người bạn đồng hành không mong muốn của các bé

 

Mùa thu là thời điểm các bé trở lại trường học với tâm trạng vô cùng háo hức. Tuy nhiên, đây cũng là lúc trẻ em hay mắc bệnh do thời tiết thay đổi thất thường. Vào thời gian chuyển mùa, nhiệt độ thường có sự chênh lệch lớn trong ngày. Do chưa có khả năng thích nghi với thời tiết nhanh như người lớn nên các bé dễ mắc những bệnh có biểu hiện ho. Những bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng nếu không biết rõ gốc gác bệnh thì có thể dẫn đến chuyển biến nghiêm trọng hơn.

tinsuckhoe_giao mua_1

Trong trường hợp này, thói quen của các bậc phụ huynh là cho con uống theo đơn thuốc của lần khám trước với biểu hiện ho tương tự. Thậm chí, có người còn mượn đơn thuốc của hàng xóm hoặc người quen. Tuy nhiên, điều này khá nguy hiểm. Cùng là biểu hiện ho, nhưng nó có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Trong đó, có những bệnh chỉ cần vệ sinh mũi họng là khỏi, nhưng cũng có những bệnh nặng cần điều trị kéo dài. Nếu sử dụng đơn thuốc không đúng người đúng bệnh, các bé có thể gặp những tác dụng phụ không đáng có, thậm chí là nguy hiểm.

 

Các loại thuốc ho thường gặp

 

Để đảm bảo cho các bé một buổi khai trường hứng khởi nhất, cha mẹ cần có những hiểu biết nhất định về các loại thuốc điều trị ho hiện nay để dự trữ sẵn trong tủ thuốc gia đình. Sau đây là các phương pháp phổ biến nhất:

 

  • Thuốc tân dược:

Bằng phương pháp ức chế phản xạ ho của hệ thần kinh trung ương, các loại thuốc tân dược trị ho gây cảm giác buồn ngủ, làm mất phản xạ ho tự nhiên của cơ thể. Do đó, y học hiện nay khuyến cáo không nên lạm dụng mà phải sử dụng cẩn thận dưới sự chỉ định của bác sĩ. Để hạn chế tác dụng phụ của các loại thuốc này, xu hướng chữa bệnh ngày nay là tìm về các loại thuốc được bào chế từ thảo dược có hiệu quả điều trị ho cao và an toàn cho sức khỏe người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ.

  • Thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh thường được sử dụng chữa những bệnh ho do vi khuẩn. Cũng như tân dược, kháng sinh cần tuân theo chỉ dẫn nghiêm ngặt, tránh những tác dụng phụ xảy ra. Tuy nhiên, bên cạnh việc dùng thuốc để tăng đề kháng cho cơ thể, bố mẹ cần đảm bảo sức khỏe cho bé bằng việc nghỉ ngơi và chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng.

  • Các bài thuốc dân gian

Mật ong, chanh tươi, củ cải trắng,… đều là những vị thuốc dân gian dễ kiếm và có nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh ho khan, ho có đờm.

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng lá thường xuân để trị các bệnh đường hô hấp. Những loại thuốc thảo dược như Ivylix được điều chế từ dịch chiết lá thường xuân có khả năng chữa trị các quá trình phức tạp gây ra ho một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, những sản phẩm này không làm mất phản xạ ho tự nhiên của cơ thể.

 

Với những hiểu biết về thuốc ở trên, việc đem đến sức đề kháng vững vàng nhất cho con cũng không còn là thử thách đối với các cha mẹ. Đừng để những mầm bệnh không đáng có ảnh hưởng đến một mùa nhập học đáng mong chờ của các bé.

#