Sai lầm nghiêm trọng của cha mẹ khi trị bệnh ho cho trẻ - Siro Ho Ivylix
# # # #
#

Sai lầm nghiêm trọng của cha mẹ khi trị bệnh ho cho trẻ

Những cơn ho kèm nôn chớ ở trẻ khiến cho nhiều bậc phụ huynh nôn nóng tìm cách trị bệnh ho cho con ngay tức thì. Tuy nhiên, chính sự nôn nóng, sốt ruột mà nhiều bậc phụ huynh đã mắc phải những sai lầm vô cùng nghiêm trọng khiến bệnh ho của con không những lâu khỏi mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Theo các bác sĩ nhi khoa, khi trẻ sơ sinh bị ho, ưu tiên trước mắt và đầu tiên nên sử dụng các bài thuốc dân gian để trị bệnh ho cho trẻ. Một số thảo dược trị ho quen thuộc như húng chanh, gừng, quất, hoa hồng bạch, đường phèn, cát cánh… đã được chứng minh an toàn, cho hiệu quả cao với trẻ sơ sinh hoặc khi trẻ mới chớm ho, bị sổ mũi, ngạt mũi. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý tới việc tăng lượng sữa bú trong ngày và vỗ lưng thường xuyên cho bé, việc làm này cũng giúp loãng đờm, long đờm, và giảm ho cho bé đấy.

tri-benh-ho-cho-tre

Còn nếu mắc phải những sai lầm thường gặp dưới đây, các bố mẹ hãy dừng ngay lại nhé:

Sử dụng thuốc trị bệnh ho không phù hợp độ tuổi

Các bậc phụ huynh phải biết mỗi loại thuốc ho có giới hạn độ tuổi và liều lượng sử dụng nhất định, điều này nhằm đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Có những loại thuốc chỉ dùng cho trẻ trên 6 tuổi hoặc đủ 12 tuổi, cũng có những loại không dùng cho trẻ dưới 2 tuổi. Do mỗi loại thuốc đều có công dụng và tác dụng trị ho khác nhau nên nếu trong nhà có hai bé ở hai độ tuổi thì mẹ tuyệt đối không nên lấy thuốc ho của những bé lớn cho bé nhỏ uống và ngược lại. Bởi nếu dùng thuốc sai đối tượng, các bé có thể gặp nhiều tác dụng phụ như: sốc thuốc, chậm phát triển thể lực, thậm chí tử vong, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển cũng như sức khỏe của trẻ.

Ngay lập tức dùng thuốc ức chế ho để trị bệnh ho cho trẻ

Nhiều phụ huynh không khỏi khi nghe thấy tiếng ho của con, nhất là với bé sơ sinh. Trẻ khò khè khiến bạn sốt ruột và nhanh chóng tìm cách để trị bệnh ho cho con ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu chúng ta dùng thuốc ức chế ho khi trẻ ho có đờm, điều này sẽ khiến đờm ứ đọng tại đường hô hấp gây khó thở, khiến trẻ bị suy hô hấp thậm chí ngừng thở ở trẻ sơ sinh. Bởi vậy, các bậc phụ huynh nên thật bình tĩnh cho trẻ sử dụng thuốc từ các bài thuốc dân gian trước khi nghĩ đến việc dùng thuốc ức chế liều mạnh. Trong một số trường hợp cần thiết có thể sử dụng thêm bài thuốc ho chế biến từ những loại thảo dược như húng chanh hấp đường phèn, chanh đào hoặc quất (tắc) để hấp mật ong, lá hẹ, hoa hồng bạch, gừng…

Lập tức dừng thuốc ngay khi thấy trẻ đã đỡ

Nhiều cha mẹ thấy trẻ đã đỡ ho thì lập tức dừng thuốc, không cho con uống thêm. Điều này cũng là một sai lầm mà các bậc phụ huynh hay chủ quan mắc phải.

Trong trường hợp trẻ có biểu hiện nhiễm khuẩn đường hô hấp, cách điều trị thích hợp là làm sạch vi khuẩn (giảm tối thiểu nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc, khỏi lâm sàng tối đa). Còn nếu điều trị không thích hợp, hoặc thất bại khiến bệnh nhân có thể nhiễm tái phát, có thể gây tình trạng kháng thuốc. Bởi vì vậy, liệu trình dùng thuốc phải đảm bảo dùng đủ liều để tiêu diệt vi khuẩn tới cùng. Không nên cho con uống thuốc nửa chừng, hoặc thấy đỡ triệu chứng thì dừng lại ngay. Chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn triệt để với liệu trình thuốc được chỉ định thì bệnh ho của bé mới khỏi hẳn và đỡ kháng thuốc.

Đối với việc sử dụng thực phẩm chức năng siro ho Ivylix của Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức để trị bệnh ho cũng vậy, mặc dù rất an toàn đối với sức khỏe của trẻ nhưng khi sử dụng, trẻ đã đỡ ho thì vẫn phải dùng thêm 1 – 2 ngày để cắt đứt hẳn cơn ho và tăng cường thêm sức đề kháng, tránh việc bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

Siro ho Ivylix chiết xuất cao lá Thường Xuân nhập khẩu châu Âu, không cồn, không màu, không đường chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để các mẹ trị ho cho bé. Lưu ý đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng.

#