5 sự thật về nguyên nhân bệnh ho theo mùa - Siro Ho Ivylix
# # # #
#

5 sự thật về nguyên nhân bệnh ho theo mùa

Mỗi khi chuyển mùa, ho là bệnh thường gặp nhất với nhiều triệu chứng và cường độ khác nhau: ho gió, ho khan, ho có đờm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ căn bệnh phổ biến này. Hãy cùng tìm hiểu những sự thật về nguyên nhân gây các loại bệnh ho phổ biến nhất để có cách phòng tránh tốt nhất cho bản thân và đặc biệt các con – đối tượng rất dễ mắc những bệnh tưởng đơn giản nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy hiểm này.

 

  • Bệnh ho do cảm lạnh vào mùa đông

Khi mùa đông đến, ngày ngắn đi và đêm dài hơn. Hiện tượng này làm giảm thời gian con người tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dẫn đến thiếu hụt vitamin D. Do đó, hệ miễn dịch của cơ thể bị yếu đi. Đây là thời điểm tuyệt vời cho các loại virus kí sinh và phát triển trong khoảng thời gian đủ dài để gây nên các bệnh ho và cảm lạnh.

entry-2_1

 

  • Nguyên nhân của các cơn suyễn

Không khí của mùa đông làm đường hô hấp của con người bị khô, dễ khiến họng và phổi bị viêm tấy. Với nhiều người, triệu chứng còn kèm theo ngạt mũi, khó thở và tạo nên các cơn suyễn.

 

  • Bệnh ho khan vào mùa hè

Vào mùa hè, không khí nóng ẩm dễ khiến bạn toát mồ hôi kéo theo bụi bẩn. Khi bụi lọt vào trong, cơ thể sẽ tự động phản ứng gây nên hiện tượng dị ứng dẫn đến ho khan và đau họng.

 

  • Ho do ảnh hưởng của sương mù khô

Bệnh ho do sương mù khô ngày càng phổ biến vào mùa hè. Điều này là do trong sương có chứa một hàm lượng khí ozon. Khí này tấn công trực tiếp vào hệ hô hấp, làm kích ứng bề mặt phổi và khiến vật chủ nhiễm bệnh hen suyễn. Ho do sương mù khô thường có cảm giác đau và tức ngực.

 

  • Ho do thói quen uống đồ lạnh

Con người dễ bị ho vào mùa hè hơn bởi chính cách họ phản ứng với thay đổi thời tiết. Trong mùa đông, bạn có xu hướng giữ ấm cơ thể, ngủ nghỉ nhiều hơn và uống nước ấm – những hoạt động giúp bệnh khỏi nhanh hơn. Trái lại, nước đá, kem hoặc các loại đồ lạnh bạn thường dùng lại tăng nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh.

entry-2_2

Chắc hẳn sau khi tìm hiểu nguyên nhân những sự thật trên, bạn đã hình dung ra cách phòng tránh bệnh ho cho chính mình và gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh cách phòng tránh thì trong tủ thuốc gia đình vẫn nên dự trữ sẵn những loại thuốc trị ho đa năng, có hiệu quả trong nhiều trường hợp như Siro ho thường xuân Ivylix hoặc các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên khác.

#