Cao lá Thường Xuân – “thần dược” trị ho du nhập từ châu Âu - Siro Ho Ivylix
# # # #
#

Cao lá Thường Xuân – “thần dược” trị ho du nhập từ châu Âu

Trong y học, cao lá Thường Xuân được xem như một loại thảo dược quý hiếm để chữa các bệnh về hô hấp, trong đó không thể thiếu bệnh ho. Là “món quà” tuyệt vời từ châu Âu du nhập đến, cao lá Thường Xuân cùng những sản phẩm trị ho chiết xuất từ nó đã giúp không ít các đối tượng thoát khỏi sự khó chịu của những cơn ho từ nhẹ đến nặng.

Cây Thường Xuân có tên gọi khoa học là Hedera Helix, hay dân gian thường gọi là cây Vạn niên, cây Nguyệt Quế. Vì sao tại phương Tây loài cây này lại được yêu quý đến vậy, hãy cùng tìm hiểu về một số công dụng trị ho và các bệnh về đường hô hấp từ cao lá Thường Xuân trong bài viết này nhé.

la-thuong-xuan-tri-ho

Tìm hiểu về cao lá Thường Xuân

Cây Thường Xuân được trồng phổ biến ở các nước Châu Âu. Ngoài tác dụng làm vật cảnh trang trí, từ thời cổ xưa, Hippocrates, ông tổ của nghề thuốc đã biết sử dụng rễ, lá, quả gồm cả phần thịt quả và hạt của loại cây này để chữa bệnh. Những loại bệnh thường được điều trị bằng loài cây này bao gồm: Bệnh lách, đau tai, bệnh lỵ, bệnh gút và sốt… Bên cạnh những bộ phận của cây như đã nói trên thì hoa, chồi non, và thậm chí là nhựa trong thân cây cũng được sử dụng với nhiều tác dụng riêng biệt.

Cho đến đầu thế kỷ 16 thì cao lá Thường Xuân đã ngày càng được biết đến nhiều hơn nhờ tác dụng điều trị các bệnh về đường hô hấp. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trẻ em ở những vùng trồng nhiều cây Thường Xuân được sử dụng sữa đựng trong loại cốc làm từ gỗ cây Thường Xuân thường ít bị ho hơn các trẻ em ở những vùng khác. Từ đó các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy đây là loại cây có khả năng chữa được bệnh hô hấp vô cùng hiệu quả.

Sau đó, nhiều tổ chức Y tế thế giới đã thử nghiệm hơn 20 nghiên cứu quy mô để đánh giá hiệu quả về dịch chiết lá Thường Xuân. Kết quả cho thấy dịch chiết này có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp và mãn tính kèm theo những triệu chứng ho ở con người.

Tinh hoa cao lá Thường Xuân trong thảo dược trị ho Ivylix

Từ những tinh hoa của cây Thường Xuân, Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức đã chiết xuất dịch chiết, bào chế và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại để cho ra đời sản phẩm siro ho Ivylix, có tác dụng trị ho vô cùng hiệu quả ở cả trẻ em và người lớn.

ivylix-01

Thảo dược có trong siro ho Ivylix được nhập khẩu từ châu Âu với công thức bào chế hiện đại và đạt tiêu chuẩn của GMP – WHO. Chứa tới 0,7g cao lá Thường Xuân khô trong 100ml siro cùng một số phụ liệu khác như acid citric, kali sorbet, xanthan gum,  sorbitol, nước tinh khiết, siro ho Thường Xuân Ivylix có tác dụng làm giảm ho, giảm co thắt phế quản, giúp ngăn chặn long đờm và hỗ trợ điều trị triệu chứng rát họng hiệu quả.

Hiện nay, siro ho Ivylix rất được ưa chuộng trên thị trường, an toàn tuyệt đối nhờ không chứa đường, không màu và không cồn. Bên cạnh đó, sản phẩm được thiết kế theo dạng ống và được chia sẵn liều lượng vô cùng thông minh, điều này giúp cho người tiêu dùng dễ sử dụng cũng như bảo quản.

Sử dụng siro ho Ivylix cho bản thân và gia đình để cảm nhận “món quà” tuyệt vời từ cây Thường Xuân mà vùng đất phương Tây xa xôi ban tặng nhé!

#